Mountain View

Ghé qua cánh đồng ở Lào chiêm ngưỡng hàng nghìn chiếc chum

Cánh đồng bí ẩn chum đá ở Lào khiến rất nhiều người tò mò về sự tích ở đó có những điều bí ẩn gì.Do vậy, các nhà khảo cổ học thường xuyên đến cánh đồng này để tìm hiểu nguyên nhân hình thành ra những chiếc chum đá cổ.Đặt hãng vé máy bay lao air gia re để đến cánh đồng chum đá cổ này khám phá điều bí ẩn đó nhé các bạn.Cánh đồng chum tại tỉnh Xieng Khouang với hàng vài trăm chiếc chum đá với số lượng rất lớn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Lào. Chính phủ Lào đang đệ trình hồ sơ lên UNESCO, đề nghị công nhận Cánh đồng chum là Di sản thế giới.Tại sao những chiếc chum đá lại nằm ở đó là câu hỏi mà chưa nhà khảo khổ học nào trả lời được điều đó. Cho đến nay, 90 cụm chum đá đã được phát hiện tại tại tỉnh Xieng Khouang, với mỗi khu có từ 1 đến 400 chiếc chum đá. Tất cả các chiếc chum này chúng đều có chất liệu từ đá.

>>>Các bạn tham khảo thêm những chuyến bay đi Hàn Quốc tại đây: ve may bay di han quoc.Các nhà khảo cổ học chỉ xác định được niên đại của chúng được xác định có từ thời Đồ sắt (năm 500 trước công nguyên tới năm 500 sau công nguyên). Và một số nhà khảo cổ cho rằng cánh đồng chum là các nghĩa địa của một nền văn minh cổ đại, hình thành dọc tuyến thương mại giữa sông Mê Kông và Vịnh Bắc Bộ. Nằm bao quanh thảo nguyên và thung lũng ở tỉnh Xieng Khouang và được hình thành với nhiều loại đá khác nhau.
Một số chuyên gia nghiên cứu và cho rằng các chiếc chum này được sử dụng như dụng cụ chưng cất trong thời kỳ đầu của lễ tang. Xác của người chết được đặt vào trong chum và để phân hủy trước khi được chuyển đi hỏa thiêu hay địa điểm thứ hai.Vào đầu những năm 1930, một chuyên gia từ Pháp kết luận rằng chum đá có liên quan tới nghi thức an táng thời tiền sử, không chỉ nhà nghiên cứ ở Pháp mà các nhà khảo cổ học Lào và Nhật Bản cũng tìm thấy hài cốt người và đồ sứ quanh chum đá.Điều đó được khẳng định chắc chắn hơn.

>>>Đặt ve may bay di washington chuẩn bị đón Giáng Sinh lung linh nhất ở thành phố đó các bạn Click tại đây:http://evaair.biz.vn/ve-may-bay-di-washington-eva3507.html.