Mountain View

Tìm hiểu đặc sản món bọ xít rang lá chanh nổi tiết ở Sơn La


Vị giòn, nhai nghe rôm rốp của bọ xít khiến nhiều người phải săn lùng những tấm giá vé vietnam airline rẻ để đến Sơn La nếm thử cái vị ngon đó hòa quyện với mùi thơm, cay nồng của lá chanh bỗng trở thành đặc sản, được nhiều người ưa chuộng.Nhiều người rất sợ lại côn trùng hôi hám này,nói gì đến ăn chúng chứ nhưng với bà con dân tộc Thái tỉnh Sơn La thì đây lại là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon trứ danh, trong đó nổi tiếng nhất là món bọ xít rang lá chanh. Đây là loại côn trùng cánh cứng thường sống trên cây vải và nhãn.


>>> Tìm hiểu thêm những tấm ve may bay di boston rẻ và nhanh nhất tại đây: ve may bay di boston.
Họ bắt những con bọ xít non trên những cây vải và nhãn,sau đó khử hết mùi hôi, bọ xít sẽ được ngâm vào nước muối loãng cho đến khi bọt khí từ bọ xít bốc lên phủ kín mặt nước. Lúc này đem vặt bỏ đầu, cánh, rút ruột rồi đem chiên với dầu hoặc mỡ. 

Trước khi cho ra đĩa cho thêm lá chanh thái chỉ và không cần cho thêm bất cứ loại gia vị nào vì bản thân con bọ xít đã mang trong mình những vị mặn, cay, ngọt rồi.

Người Sơn La thường dùng món ăn này với cơm nóng hoặc nhâm nhi với rượu ngô trong bữa ăn gia đình thì ngon phải biết.Món bọ xít rang lá chanh là món ăn quen thuộc, dân dã và giàu dinh dưỡng. 

Hiện nay, món ăn này cũng trở nên phổ biến và được nhiều khách du lịch ưa chuộng mỗi khi có dịp ghé qua nơi đây.Nào hãy nhanh tay xách balo lên và đi bằng những tấm vé máy bay từ dai ly eva air: http://evaair.biz.vn đến Sơn La nếm thử món ăn khá đáng sợ này nhé.