Mountain View

Tìm hiểu những món ăn khi nhìn thấy khiếp sợ nhưng lại vô cùng ngon và hấp dẫn


Sau đây đại lý vé máy bay asiana airrline đưa ra những món ăn mà ai nhìn cũng giật mình khiếp sợ nhưng một khi nếm thử sẽ khó quên được hương vị đặc trưng…1.Mắt cá ngừ đại dương ở Phú Yên

Cá ngừ là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được chế biến ra nhiều món ăn phong phú.Tại Việt Nam, mắt cá ngừ là một món ăn “độc quyền” của Phú Yên mà du khách nào đến đây cũng mong một lần được thưởng thức.Tuy có hình dáng nhìn rất đang sợ nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng của tỉnh Phú Yên đấy.Cách ăn món này sẽ giúp bạn giảm đi sự đáng sợ,họ không ăn cả con mắt mà chỉ tận dụng phần sụn mềm tinh túy bên trong. Họ lấy phần sụn trắng bên trong rồi băm nhuyễn và cho vào cốc nhỏ và thưởng thức.


Ngoài ra, khi đến Phú Yên các bạn sẽ thấy người ta cho mắt cá ngừ vào một cái thố cùng thuốc bắc, gia vị, hành tỏi, ớt... để làm nóng, giúp món ăn thơm ngon và tăng vị đậm đà hơn, ngon miệng đỡ ngấy.

>>> Tìm hiểu thêm những tấm vé máy bay đi Boston đang có khuyến mãi nhanh nhất tại đây: https://dimy.vn/ve-may-bay-di-boston-bos-gia-re/.2.Thịt chuột đồng ở các vùng quê

Tại các tỉnh miền Tây, chuột đồng là món lai rai không thể thiếu bên những bàn nhậu, nhất là vào những ngày vụ mùa, khi những con chuột béo núc và chắc thịt nhất. Thịt chuột được bán nhiều nhất ở 2 xã Canh Nậu, Dị Nậu của huyện Thạch Thất.Người dân ở đây họ cho rằng cỗ mà thiếu thịt chuột thì không thể gọi là cỗ sang.

3.Thắng cố ẩm thực Tây Bắc

Thắng cố là món ăn đặc sản có tuổi đời 200 năm, trước đây nó được xem là món ăn truyền thống của riêng người dân tộc H’Mông về sau được du nhập sang các dân tộc khác như: Kinh, Dao, Tày… thắng cố chính là món ăn đại diện cho ẩm thực vùng cao Tây Bắc.

Để nấu được một nồi thắng cố truyền thống cần đến 12 loại gia vị khác nhau bao gồm: thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng, và nhiều loại gia vị đặc biệt khác của dân tộc vùng cao. Trong đó, cây thắng cố chính là loại gia vị cuối cùng.


Thịt và nội tạng con vật được rửa sạch, luộc chín, ướp trước với các loại gia vị, sau đó thả vào nồi nước dùng có xương ngựa, nội tạng, tiết và 12 loại gia vị kể trên đã được đun sôi, rồi cứ thế ninh nhừ hàng tiếng đồng hồ cho ngấm đẫm gia vị. Khi ăn, người thưởng thức có thể thêm một chút ớt, tiêu hoặc muối. Khi thưởng thức món này bạn nên dùng thêm thắng cố với rượu ngô, cơm xôi hoặc ăn cùng với các loại bánh vùng cao cũng khá lạ miệng.4.Chả rươi ở Hải Dương

Là sinh vật có vẻ ngoài xấu xí, nhưng người ta có thể chế biến rươi thành nhiều món thơm ngon như rươi om nồi đất, mắm rươi, rươi hấp,... thậm chí có nơi còn làm canh rươi nhưng nổi tiếng nhất vẫn là chả rươi.Những món chế biến từ rươi nghe có vẻ đơn giản, nhưng thiếu đi một nguyên liệu cũng coi như “hỏng” cả món ăn tinh túy.
Chả rươi ăn kèm cùng rau mùi, húng thơm, chấm trong nước mắm pha chanh ớt đậm đà, quyện chút ớt cay và hạt tiêu bắc thơm lừng. Vào ngày miền Bắc chuyển lạnh, đĩa chả rươi nằm giữa mâm cơm gia đình, gắn kết mọi thành viên bên bữa cơm sum họp, có lẽ, không hạnh phúc nào vẹn tròn hơ

Không chỉ Việt Nam có những món ăn khi nhìn thấy khiếp sợ mà ở những đất nước khác cũng có những món ăn nhìn khiếp sợ hơn đấy.Đặc biệt,khi bạn đặt ve may bay di pakse bạn sẽ thấy được điều đó.