Mountain View

Tham quan khu phố Bích Họa đang hàng ngày hấp dẫn du khách

Hà Nội vốn dĩ rất gần gũi quen thuộc với người thân thủ đô cho dù có bị mai một, bị đô thị hóa lấn chiếm thì những hình ảnh về Hà Nội một thời đã xa luôn nằm trong tâm trí của mỗi người. Những hình ảnh đó được phác họa qua những bức tranh mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc trong những khu phố Bích Họa. Bạn vừa có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp bức tranh, vừa tìm hiểu sâu xa về nó và vừa là cợ hội để bạn săn những bức hình đẹp. Hãy khám phá Hà Nội nhiều hơn chỉ cần báo giá vé máy bay Vietjet đi Hà Nội từ phòng vé máy bay giá rẻ, dưới đây là những khu phố bích họa ngay lòng Hà nội mà bạn có thể ghé thăm bất cứ khi nào.

 1. Ngõ Ao Dài Ao Dài là một địa điểm đầu tiên được trang trí Bích Họa ở Hà Nội, ngõ nằm trong tổ dân phố số 2 phường Đức Thắng quận Bắc Từ liêm. Bức tranh mô phỏng cuộc sống thường nhật của người dân Viêt nam trong nhiều năm qua, cảnh chợ búa, cảnh trẻ em chơi đùa. Đến đây bạn có thể hồi tưởng lại một phần tuổi thơ của mình. và chụp những bức hình siêu ngộ nghĩnh. Cho đến bây giờ những mảng tường đã nhuộm màu của không gian và thời gian qua nhiều năm tháng nhưng vẫn để lại ấn tượng trong lòng những người dân Hà Nội2. Phố Bích Họa Phùng HưngBức tranh nằm trên phố này là một hồi tưởng về thủ đô được khánh thành trong dịp cận tết Nguyên đán. Con phố này thuộc quận Hoàn Kiếm nối liền với chợ Đồng xuân. vào những ngày cuối tuần, con phố này như trở lên đông đúc hơn bởi đoàn người đi bộ tham quan và chụp hình. Con phố với 17 vòm cầu được trang trí bắt mắt. Khách tham quan có thể chụp hình với người phụ nữ bán hoa, bách hóa tổng hợp, ngôi nhà rêu phong...So với hiện nay thì đây là khu phố được đông đảo khách tham quan chụp hình nhất tại thủ đô với những hình bích họa một thời Hà Nội. Ngoài những bức tranh vẽ ra thì nơi đây còn được trang trí bởi những vật dụng có thật như: xe máy, cột điện...bạn có thể thỏa thích với những bức hình siêu ngầu luôn.


Xem thêm: Khám phá những điểm du lịch thú vị tại Buôn Mê thuột bằng ve may bay Vietjet di buon me thuot

3. Ngõ 68 Yên PhụVới nội dung là những ngôi nhà sặc sỡ, bức tranh này kéo dài từ đầu ngõ đến gần cuối ngõ khoảng 10m cao 5m. Bức tranh là những hình ảnh sống động nhiều màu sắc sặc sỡ, điểm tô cho cả ngõ một mày săc tươi sáng hơn, con ngõ được nhiều người ví von như một Venice thu nhỏ giữa lòng Hà nội


Ngoài những con phố bích họa nổi tiếng trên thì Hà Nội còn rất nhiều khu phố khác đang chờ đón bạn khám phá . Nếu có dịp ghé thăm Hà nội thì đừng quên lượn thong long ngoài đường bạn sẽ bắt gặp nhiều điều thú vị hơn nữa nhé.