Mountain View

Mùa thu Nhật Bản hấp dẫn du khách như thế nào?

Nếu nói mùa nào đẹp nhất ở Nhật Bản thì chắc hẳn ai cũng trả lời rằng đó là mùa thu, mùa thu Nhật với những chiếc lá đỏ rực của cây phong đang chuyển mùa thì có lẽ đây là hình ảnh đẹp nhất làm du khách chú ý đến. Hãy đến để thưởng thức những hình ảnh đẹp của Nhật bản trong mùa thu này bằng tấm vé máy bay giá rẻ Vietjet đi Nhật Bản nhé


Lá phong chuyển màu đón mùa thu sang

Nhắc đến mùa thu Nhật Bản không thể quên được hình ảnh những chiếc lá phong đỏ rực cả một bầu trời. Khi thời tiết chuyển sang thu đó chính là khoảnh khắc mà những chiếc lá phong từ màu xanh chuyển sang vàng và đỏ. Trong cái nắng dịu nhẹ của mùa thu, trước bầu trời trong xanh thì những tấm áo mùa thu đó bỗng trở lên rực rỡ sắc màu hơn bao giờ hết. Một số lễ hội và các hoạt động vui chơi, những điều thú vị để tham quan thưởng lãm trong vào thời điểm này trong năm như: Akimatsuri (lễ hội mùa thu), Kouyou (mùa lá đỏ) …và đặc biệt là cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng. Hoặc cả gia đình có thể cùng nhau lên núi nhặt hạt dẻ hoặc vào các vườn cây hái các loại hoa quả tươi của mùa thu như lê, hồng. Mùa Thu ở Nhật còn là mùa thu hoạch với mọi gia đình, đây chính là sự ra đời của những lễ hội đặc sắc ở đây. Các lễ hội được tổ chức ở rất nhiều nơi, mỗi nơi lại theo một cách khác nhau và thường là trong các đền thờ bắt đầu từ nghi thức Shinto để thể hiện lòng biết ơn, sự cảm kích đối với các vị thần . 


Nghi thức cúng các vị thần sùng bái ở Nhật Bản

Nhiệt độ vào mùa thu ở Nhật Bản là hơi lạnh với nhiệt độ trung bình cao hơn nhiều so với đầu tháng chín và đó là lý do tại sao thỉnh thoảng có những cơn bão, gió mạnh, và mưa do sư thay đổi theo mùa và nhiệt độ. Trời sẽ trở lạnh từ giữa tháng 10 và tháng 11, nhiệt độ có thể giảm mạnh vì cũng gần  sang đông. Nhiệt độ trung bình vào mùa thu là khoảng 12 ° C vào các phần phía bắc, 20 ° C ở khu vực miền trung và 26 ° C quanh phía nam của Nhật Bản.

Nói đến nơi lý tưởng có thể khám phá mùa thu ở Nhật Bản đó là thành phố Nikko – nơi rực rỡ sắc cam, đỏ của lá phong hòa quyện với màu xanh nhẹ nhàng của bầu trời và màu vàng ấm áp của ánh nắng mùa thu. Thành phố Nikko nằm ở quận Tochigi, phía bắc tỉnh Kanto (Nhật Bản), nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh hữu tình, trong đó nổi tiếng nhất là đền chùa Nikko, bao gồm đền Nikko Toshogu, đền Nikko Futarasan và chùa Rinnoji. Du khách có thể đến đây tham quan và thưởng thức trọn vẹn cảnh sắc mây trời ở nơi này.


Lễ hội thả đèn lồng rực rỡ sắc màu

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng kiến trúc cổ kính qua nhiều thế kỷ, quần thể khu đền, chùa Nikko là nơi thiêng liêng của đất nước hoa anh đào. Nơi đây lưu giữ lịch sử của Tokugawa Shoguns, gia thế quyền lực nhất Nhật Bản. Năm 1999, quần thể đền, chùa Nikko đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Toàn bộ di sản bao gồm 103 hạng mục, trong đó 9 mục được xếp hàng quốc bảo và 94 mục xếp hàng tài sản văn hóa trọng yếu của Nhật Bản.

Xem thêm: Mùa thu ở Singapore hấp dẫn du khách bởi những vẻ đẹp nào, hãy đến khám phá bằng vé máy bay đi Singapore nhé